ให้บริการแบบมืออาชีพมากว่า 10 ปี ในรูปแบบบริษัท มั่นคง มั่นใจได้ ไม่ทิ้งงาน

  Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadyweb

ขั้นตอนการเตรียมข้อมูลในการจัดทำแฟนเพจ

1. วัตถุประสงค์ของการจัดทำแฟนเพจ

แจ้งวัตถุประสงค์ของการจัดทำแฟนเพจก่อนว่า ต้องการให้เน้นขายสินค้า บริการ หรือเป็นการนำเสนอผลงาน ข่าวสาร กิจกรรมของบริษัท, ร้านค้า ซึ่งเมื่อเราทราบวัตถุประสงค์ในการจัดทำ ขั้นตอนต่อไปเราก็จะทราบว่าต้องเตรียมข้อมูลในส่วนต่างๆ นั้นอย่างไร
 

2. รูปภาพและข้อความในแฟนเพจ

เรียบเรียงข้อมูลให้เรียบร้อยว่าต้องการนำเสนอข้อมูลใดบ้างในแฟนเพจ เพื่อทางทีมงานจะได้นำข้อมูลและรูปภาพต่างๆ เหล่านั้นมาจัดทำในแต่ละหน้าของแฟนเพจ การเตรียมข้อมูลควรแบ่งเป็นส่วนๆ ดังนี้
- รูปภาพตกแต่ง ควรส่งเป็นไฟล์ภาพ เช่น JPEG, BMP, PNG, PSD, GIF
- ข้อความ ควรส่งเป็นไฟล์เอกสาร เช่น Microsoft Word, Excel หรือ Notepad
ทั้งหมดนี้ถ้าหากส่งทางแฟกซ์ หรือ ไปรษณีย์ อาจทำให้การจัดทำแฟนเพจล่าช้าออกไป และในกรณีที่มีการแทรกไฟล์รูปภาพไว้ในเอกสาร Word, Excel ควรแยกส่งไฟล์รูปภาพออกมาต่างหากด้วย
 

3. เลือกชื่อแฟนเพจ

ควรเลือกชื่อแฟนเพจให้เหมาะกับธุรกิจของท่าน กระชับ ได้ใจความ ไม่มีอักขระพิเศษใดๆ เช่น . - _ / * + , เป็นต้น ทั้งนี้ท่านสามารถตั้งชื่อแฟนเพจ (@yourname) ได้เมื่อมียอดไลค์เพจตั้งแต่ 25 ไลค์ขึ้นไป
 

4. แนวคิดในการจัดทำแฟนเพจ

บอกถึงความต้องการของแฟนเพจโดยภาพรวมว่า ต้องการโทนสีอะไร จัดวางข้อความ เนื้อหา และรูปภาพอย่างไร เพราะเมื่อทางทีมงานได้ดำเนินการจัดทำไปแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหน้าแฟนเพจได้ แนะนำหากลูกค้ามีแฟนเพจตัวอย่างที่ต้องการ สามารถระบุชื่อแฟนเพจมาให้ทางทีมงานพิจารณา เพื่อง่ายต่อการออกแบบและลูกค้าก็จะได้แฟนเพจตรงตามความต้องการ สะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
บริษัท บาร์เทอร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 402/28 หมู่บ้านฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510
contact us : info@makereadyweb.com
Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadyweb